Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi

CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG THỪA KẾ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG

Tình huống: Thưa Luật sư, bố tôi bị tai nạn mất cách đây 2 tháng, trước đó ông có là chủ của một doanh nghiệp tư nhân. Tôi muốn hỏi rằng liệu tôi có thể được thừa kế doanh nghiệp tư nhân này không. Tôi là con một và ông bà, mẹ tôi đã mất lâu rồi. Mong luật sư hỗ trợ giải đáp thắc mắc?

RỦI RO KHI ĐẶT CỌC TIỀN GIỮ CHỖ MUA BẤT ĐỘNG SẢN RỦI RO KHI ĐẶT CỌC TIỀN GIỮ CHỖ MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Trong thời gian gần đây, không ít chủ đầu tư bất động sản đã áp dụng nhiều chiêu trò khác nhau để thu hút người mua ký hợp đồng đặt tiền giữ chỗ. Những chiêu trò này không chỉ bao gồm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mà còn cho phép người mua lướt sóng ngay trong giai đoạn giữ chỗ, như đã được báo chí đề cập. Việc này khiến nhiều người mua bị lôi cuốn bởi những lợi ích ngắn hạn mà quên đi những rủi ro tiềm ẩn. Vậy, bản chất thực sự của việc ký hợp đồng giữ chỗ là gì và lợi ích của chủ đầu tư trong việc này là như thế nào? Đằng sau những lời hứa hẹn hấp dẫn, đâu là những rủi ro mà khách hàng có thể phải đối mặt? Sau đây là bài viết phân tích của chúng tôi để thấy rõ những cạm bẫy có thể tồn tại và biết cách bảo vệ quyền lợi của mình trong thị trường bất động sản đầy biến động này.

THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ? THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ?

Khi đầu tư vào thị trường Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký các ngành nghề dự kiến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Tên ngành nghề kinh doanh là một trong những nội dung được hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong quá trình hoạt động, dự án thường có thể mở rộng, đa dạng hơn lĩnh vực hoạt động dẫn đến việc phải bổ sung ngành nghề đầu tư kinh doanh (Mục tiêu, quy mô của dự án) trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vậy thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào? Hãy cùng Công ty Luật TNHH Vì Chân Lý Themis tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

THỦ TỤC GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN, MUA PHẦN VỐN GÓP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM? THỦ TỤC GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN, MUA PHẦN VỐN GÓP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM?

Góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế là một trong những hình thức đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Khi thực hiện việc đầu tư thông qua việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp, nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện nhất định và thực hiện theo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bài viết dưới đây Công ty Luật TNHH Vì Chân Lý Themis sẽ trình bày điều kiện, quy trình, thủ tục góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mà bạn cần lưu ý.

BÀI 1. ĐIỂM MỚI CỦA THÔNG TƯ 09/2021/TT-BTNMT THI HÀNH LUẬT ĐẤT ĐAI BÀI 1. ĐIỂM MỚI CỦA  THÔNG TƯ 09/2021/TT-BTNMT THI HÀNH LUẬT ĐẤT ĐAI

Thông tư 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung 09 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 có nhiều điểm mới. Vậy những thay đổi đó là gì? Hãy cùng Luật Vì Chân Lý Themis chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. Dưới đây là một số điểm mới về pháp luật đất đai liên quan trực tiếp đến người dân được áp dụng từ ngày 01/9/2021.

TỪ CHỐI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ TỪ CHỐI NHẬN DI SẢN THỪA KẾ

Tình huống: Bố mẹ em có một mảnh đất đã có sổ đỏ, nhưng bố em mất và không để lại di chúc, hiện tại mẹ và anh trai đang ở trên đất đó, em là con gái đi lao động ở xa. Mẹ em chỉ muốn để dành nhà đang ở cho người anh trai. Về phần em, sau khi bố mất, em đi làm tích góp được một chút và gửi tiền về nhờ mẹ đứng tên một mảnh đất. Năm nay anh em định xây nhà. Trên ủy ban nhà đất có nói là muốn xây dựng thì phải có giấy từ chối quyền thừa kế của em, và anh em đang yêu cầu em ký vào đó. Cho em hỏi nếu mà em ký vào giấy từ chối quyền thừa kế có sao không và miếng đất mà mẹ em đứng tên hộ em có bị liên quan không?

PHÂN LOẠI TỘI PHẠM PHÂN LOẠI TỘI PHẠM

Việc phân loại tội phạm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quy định các nguyên tắc xử lý, tuổi chịu trách nhiệm hình sự, thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và các quy định khác về điều kiện áp dụng một số loại hình phạt hoặc biện pháp tư pháp. Vậy, Pháp luật Việt Nam hiện hành đang phân loại tội phạm như thế nào? Có các loại tội phạm nào? Cùng trả lời những câu hỏi này với Luật Vì Chân Lý THEMIS thông qua bài viết dưới đây!

Hỗ trợ trực tuyến

Luật sư Vì Chân Lý Themis

Hotline/ Zalo:

1900 6196/ 03 2518 2518

   

 

 

Ý ki?n khách hàng

Đối tác và khách hàng

  • 1152016-92426.png
  • 1152016-92349.jpg
  • 1152016-9238.jpg
  • 1152016-92221.jpg
  • 1152016-92144.png
  • 1152016-9210.png
  • 1152016-92041.png
  • 1152016-92011.jpg
  • 1152016-91935.jpg